MỘT SỐ MẸO LÀM BÁT ĐĨA LUÔN SẠCH SẼ NHƯ MỚI
MỘT SỐ MẸO LÀM BÁT ĐĨA LUÔN SẠCH SẼ NHƯ MỚI
Bát đĩa là một vật dụng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta sử dụng chúng để ăn uống, nấu nướng và nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, bát đĩa cũng rất dễ bị bám bẩn và khó làm sạch.
Gợi ý ngay một số mẹo vặt giúp bát đĩa luôn sạch sẽ như mới:
1. Rửa bát đĩa ngay sau khi sử dụng
Sau khi dùng đồ ăn xong, các mảnh thức ăn thừa hay dầu mỡ sẽ bám lại trên bề mặt chén bát. Nếu để lâu không rửa sẽ làm phát sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho người. Vì thế, tốt nhất bạn nên rửa thật sạch ngay sau khi ăn.
Chén bát để trong môi trường bình thường rất dễ bị vi khuẩn, nấm mốc bám lên, gây mất an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Vậy nên bạn hãy rửa chén lại thật sạch trước khi dùng để an toàn hơn nhé.
2. Sử dụng nước nóng:
Một mẹo nhỏ giúp các vết bẩn cứng đầu nhanh sạch hơn đó trước khi rửa bạn nên tráng qua lớp nước nóng. Nước nóng sẽ giúp làm mềm thức ăn và các vết bẩn, giúp bạn dễ dàng rửa sạch bát đĩa hơn.
3. Lựa chọn nước rửa bát/chén chất lượng:
Nước rửa bát/chén là một sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng, nếu bạn sử dụng sản phẩm chất lượng thì việc đánh bay các vết bẩn hay dầu mỡ sẽ hiệu quả hơn nhiều.
4. Dùng miếng rửa chén chất liệu mềm mại
Để chén bát giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua thì ngoài việc chọn nước rửa chất lượng, bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu của giẻ rửa chén.
Bạn nên sử dụng miếng rửa có chất liệu mềm mại để tăng khả năng tạo bọt, giúp đánh bay các vết bẩn nhanh chóng. Hạn chế dùng các loại giẻ quá cứng vì có thể gây nên những vết trầy xước trên bề mặt.
5. Úp chén lên kệ cho ráo nước sau khi rửa
Để chén bát được khô ráo, không bị ẩm mốc, bạn nên đặt úp mặt chén bát xuống mặt kệ hoặc đặt đứng, nghiêng giúp nước còn đọng lại bên trong chảy xuống.
Không nên xếp chồng các loại chén có cùng kích cỡ lên nhau vì rất dễ làm trầy xước bề mặt chén và khó khăn khi tách chúng ra. Bạn có thể xếp theo kích cỡ tăng dần để thuận tiện khi lấy.
6. Sấy khô bát đĩa ngay sau khi rửa
Bát đĩa ẩm ướt rất dễ bị nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, bạn cần sấy khô bát đĩa ngay sau khi rửa để bảo vệ sức khỏe của gia đình.
7. Chỉ để chén vào lò vi sóng khi có chỉ định từ nhà sản xuất
Nhiều người thường có thói quen cho chén bát vào lò vi sóng, tuy nhiên không phải loại chén bát nào cũng có thể chịu được nhiệt độ tốt. Hành động này có thể gây nên cháy nổ rất nguy hiểm. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để sử dụng bát đĩa vào lò vi sóng cho phù hợp.
Tuân thủ các mẹo trên, bạn sẽ có thể giữ cho bát đĩa luôn sạch, luôn như mới và bảo vệ sức khỏe của gia đình. Và thêm một gợi ý nữa cho bạn nhàn tênh, hãy sử dụng sản phẩm bộ bát đĩa Thủy Tinh Ngọc để biến mâm cơm thành một tác phẩm nghệ thuật với các màu sắc trang nhã mang chút hơi hướng phong thủy, cùng tìm hiểu Thủy Tinh Ngọc tại đây
Thủy Tinh Ngọc Sưu tầm